Thông tin chính xác và mới nhất về Luật đá bóng 7 người

Có thể nói rằng, bóng đá đang ngày càng trở thành một món ăn tinh thần, một môn thể thao không thể thiếu đối với mọi người trên Thế giới. Hằng năm, có rất nhiều giải thi đấu được tổ chức để thỏa mãn sự đam mê của người hâm mộ với trái bóng tròn từ những giải chuyên nghiệp cho tới những giải đấu nghiệp dư,… Tuy nhiên, không phải “người hâm mộ” nào cũng nắm rõ được luật thi đấu bóng đá, đặc biệt là Luật đá bóng 7 người. 

Chính vì vậy, ở bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến người hâm mộ cùng dân đá phủi Luật đá bóng 7 người mới nhất và chính xác nhất qua bài viết dưới đây.

Luật đá bóng 7 người mới nhất và chính xác nhất

Luật đá bóng 7 người gồm các điều cơ bản sau:

Điều 1: Kích thước sân bóng đá 7 người tiêu chuẩn

  • Đường biên dọc (chiều dài sân): Có kích thước từ 50m – 75 m
  • Đường biên ngang (chiều rộng của sân): có kích thước từ 40m – 55m
  • Khu vực cấm địa (khu vực bắt bóng của thủ môn) dài 6m, chiều rộng 8m.
  • Điểm thực hiện phạt đền (penalty) cách khung thành 3,5m.
  • Khung thành: có kích thước chiều rộng là 3,6m, chiều cao 2,1m.
Kích thước sân bóng đá 7 người tiêu chuẩn
Kích thước sân bóng đá 7 người tiêu chuẩn

Điều 2: Thời gian thi đấu của sân bóng đá 7 người

Trận đấu trên sân có 7 người sẽ có 2 hiệp đấu và tùy theo độ tuổi của các cầu thủ mà ban tổ chức sẽ quy định thời gian thi đấu của mỗi hiệp khác nhau. Với các cầu thủ ở độ tuổi thiếu niên thời gian thi đấu ở mỗi hiệp sẽ khoảng 20 – 25 phút, với dân bóng đá phủi, thời gian sẽ từ 25 – 30 phút. Ngoài ra, ở giữa 2 hiệp đấu sẽ có thời gian nghỉ giải lao 10 phút để các cầu thủ có thể hồi phục thể lực cũng như hội ý kỹ thuật đá bóng 7 người.

Mỗi trận đâu sẽ có thời gian đá bù giờ theo thời gian thay người, thời gian bóng chết,… theo sự quyết định của trọng tài chính điều khiển trận đấu đó.

Điều 3: Số lượng cầu thủ trên sân 7 người và luật thay người

  • Trong một trận đấu trên sân 7 người sẽ có 2 đội bóng, mỗi đội sẽ có tối đa 7 người cầu thủ trên sân trong đó 1 người sẽ là thủ môn. Ngoài ra, mỗi đội cũng sẽ dược đăng kỹ 7 cầu thủ dự bị để thay người.
  • Tính từ khi bắt đầu trận đấu cho tới lúc kết thúc, mỗi đội sẽ có quyền thay đổi tối đa 7 cầu thủ và những cầu thủ đã ra sân không được phép vào sân trở lại thi đấu.
  • Khi một trong hai đội bóng muốn thay đổi người sẽ phải thông báo với trọng tài và nhận được sự đồng ý của trọng tài thì mới hợp lệ.
Mỗi đội sẽ có 7 cầu thủ, trong đó có một thủ môn
Mỗi đội sẽ có 7 cầu thủ, trong đó có một thủ môn

Điều 4: Trang phục của các cầu thủ thi đấu

Trang phục bắt buộc của các cầu thủ thi đấu phải có bao gồm: quần, áo, bít tất, giày bóng đá

Các cầu thủ không được phép mang theo một số đồ vật như: dây truyền, nhẫn, đồng hồ,… để tránh những nguy hiểm có thể xảy ra cho cầu thủ khác.

Trang phục của thủ môn phải khác những cầu thủ trên sân để trọng tài có thể dễ dàng phân biệt.

Trang phục của các cầu thủ thi đấu
Trang phục của các cầu thủ thi đấu

Điều 5: Bóng thi đấu

Theo quy định mới nhất của Liên đoàn bóng đá thì với Luật đá sân 7 người thì bóng thi đấu là bóng size 4 và đáp ứng được những yêu cầu như:

 • Chu vi: Tối thiểu là 63,5cm và tối đa là 66cm
 • Trọng lượng: từ 350gr – 390gr
  Áp suất: 0,6 – 1,1kg/cm2

Điều 6: Trọng tài

Trong Luật đá bóng 7 người quy định: Trong mỗi trận đấu sẽ có 1 trọng tài chính điều khiển trận đấu và có 2 trợ lý trọng tài sẽ hỗ trợ, giúp trọng tài chính những công việc như: ghi biên bản trận đấu, quản lý việc thay thế các cầu thủ, quan sát những tình huống phạm lỗi hay những tình huống bóng mà trọng tài chính không quan sát được để chất lượng trận đấu cao hơn.

Điều 7: Đá phạt trực tiếp và phạt biên

Đá phạt trực tiếp:

 • Khi các cầu thủ phạm lỗi hoặc để bóng chạm tay trọng tài sẽ cho đội đối phương hưởng những quả phạt trực tiếp từ đúng nơi phạm lỗi (penalty nếu trong vòng cấm).
 • Các cầu thủ hàng rào của đối phương phải có khoảng cách đến trái bóng là 3m.

Đối với phạt biên:

 • Đội nào làm bóng lăn hết đường biên dọc 2 bên thì đối phương sẽ được hưởng quả phạt biên
 • Cầu thủ ném biên  phải đứng ngoài vạch vôi, nếu dẫn lên vạch vôi, nhấc chân khi ném hoặc không giơ 2 tay qua đầu thì sẽ phạm luật và bị ngược lại.
 • Nếu ném bóng trực tiếp vào gôn đối phương mà không chạm bất kỳ ai, bàn thắng sẽ không được công nhận.
 • Cầu thủ ném biên không được chạm bóng 2 lần trước khi bóng trạm vào cầu thủ khác.

Điều 8: Phát bóng sống và bóng chết

Bóng sống là những tình huống thủ môn bắt được bóng, khi đó thủ môn sẽ có quyền ném bóng hoặc bê bóng lên để sút. Nếu sút vào lưới đội bạn kể cả là không chạm vài cầu thủ thì bàn thắng vẫn được công nhận là hợp lệ.

Bóng chết là những tình huống bóng lăn hết đường biên ngang và khi đó thủ môn hoặc cầu thủ phát bóng có quyền đặt trái bóng ở bất kì vị trí nào trong vòng cấm địa, cầu thủ đối phương phải đứng cách bóng 3m. Nếu trái bóng đi thẳng vào lưới đối phương mà không chạm vào cầu thủ nào thì bàn thắng sẽ không được công nhận.

Điều 9: Phạt góc

Phạt góc được tính khi cầu thủ phá bóng hoặc đá bóng đi hết đường biên ngang ở bên sân nhà

Cầu thủ đá phạt góc không được chạm bóng lần thứ 3 trước khi bóng chạm cầu thủ khác, nếu không sẽ bị coi là vi phạm điều Luật bóng đá sân 7 người.

Điều 10: Luật việt vị

Đối với sơ đồ đá bóng 7 người và các sân bóng đá mini sẽ không áp dụng luật việt vị. Vì thế, các cầu thủ có thể tự do di chuyển không bóng hoặc chọn vị trí tốt nhất mà không lo bị việt vị.

Trên đây là Luật đá bóng 7 người mà bisonfarm.net đã cập nhật để giúp những người hâm mô môn thể thao này có thêm kinh nghiệm đá bóng 7 người cũng như Luật bóng đá, để có chiến thuật đá bóng 7 người tránh mắc phải những lỗi không cần thiết khi tham gia thi đấu.

Add Comment