Cách đá bóng không mệt – Kiến thức bóng đá cho người mới

Những cầu thủ chơi bóng thường phải di chuyển liên tục trên sân trong nhiều tiếng đồng hồ. Vậy điều gì đã làm cho những cầu thủ của chúng ta có được thể lực dồi dào như vậy? Hãy cùng bisonfarm.net đi tìm bí quyết về cách đá bóng không mệt hữu hiệu nhất từ những cầu thủ đá bóng chuyên nghiệp nhé.

Cách đá bóng không bị mệt

Với một số bạn không thường xuyên chơi hoặc sau một khoảng thời gian dài từ 3 tháng trở lên mà không đá bóng, thì lúc chơi lại các bạn sẽ thấy vô cùng mệt mỏi. Chân tay trở nên mềm nhủn hoặc bủn rủn chân tay chỉ sau 15 phút ra sân, lúc này bạn sẽ thấy phong độ chơi bóng của mình đã đi xuống so với ngày xưa, vậy lúc này bạn sẽ phải làm làm sao để đá bóng không mệt?

Cách đá bóng không bị mệt
Cách đá bóng không bị mệt

Lựa chọn sân đấu mini nếu lâu không đá bóng

Đầu tiên, bạn hãy khởi động lại sau những chuỗi ngày bỏ bê môn thể thao này bằng cách chọn những trận đấu ở sân mini để không phải chạy nhiều và thời gian đá cũng sẽ ngắn hơn. Nếu lâu không đá và bạn thấy mình không đủ sức và cảm thấy mệt thì hãy thay nhau đá, nghỉ ngơi xong bạn có thể vào đá tiếp. Đây là cách đá bóng không bị mệt hay nhất dành cho bạn. Tuy nhiên, cách này chỉ dành cho các trận đấu mà các bạn ít người dự bị hoặc cả 2 đội chỉ mang tính chất đá giao lưu, đá vui với nhau mới được thay cầu thủ như vậy mà thôi!

Ăn trước khi đá bóng

Nếu bạn muốn chơi bóng vào buổi sáng, hãy chắc chắn rằng bạn đã ăn sáng trước đó khoảng 1h bóng lăn. Việc ăn uống đầy đủ sẽ bổ sung năng lượng cho cơ thể, đây là cách đá bóng không mệt tốt nhất. Bạn không nên ăn các món có nhiều nước như bún, phở,… vì sẽ gây xóc bụng khi chạy, cũng không nên uống nước có ga vì sẽ gây tình trạng đầy bụng. Nên hạn chế uống nước lọc, đồ ăn có nhiều dầu mỡ, nên chọn thực phẩm có chứa tinh bột và uống nước lọc là tốt nhất.

Đảm bảo chế độ ăn uống tốt nhất
Cách đá bóng không mệt với chế độ ăn uống đảm bảo chất dinh dưỡng và đảm bảo sức khỏe

Khởi động trước trận đấu

Bạn nên khởi động trước trận đấu với các động tác cơ bản như chạy bước nhỏ, đá lăng, dãn cơ chân – đùi – bàn chân,… đều này hết sức quan trọng vì nó giúp cơ thể bạn làm quen, đánh thức cơ thể, làm giảm thiểu tối đa những chấn thương không đáng có. Điều này sẽ giúp bạn dẻo dai và đỡ mệt hơn một chút. Khỏi động với bóng và chuyền qua chuyền lại trước khi thi đấu để tìm lại cảm giác bóng.

Trong trận đấu

Cách đá bóng không mệt trong trận đấu đó là hãy chuyền nhiều cho đồng đội của mình và di chuyển một cách hợp lý. Bạn không nên có nhiều pha dốc bóng quá sức, lừa bóng và bứt tốc qua đối thủ. Bạn cũng không nên va chạm với các cầu thủ đối phương vì như thế sẽ mất nhiều sức khi đá bóng.

Di chuyển đợi bóng với những bước nhỏ, bạn không nên đứng yên hoặc chạy quá xung sức, hãy giữ đúng nhịp độ chạy để đảm bảo tốc độ và thể lực cho cả trận đấu.

Uống nước vừa phải và nên hạn chế uống thay vào đó chỉ súc miệng cho đỡ mệt và đỡ khô miệng.

Cách chạy nhanh mà không mệt

Một số mẹo chạy nhanh, cách chạy đá bóng không mệt chúng tôi muốn giới thiệu với bạn như sau:

Chạy bằng mũi chân

Bạn hãy quan sát các cầu thủ chuyên nghiệp khi họ bứt tốc, họ chỉ dùng mũi chân để tiếp xúc với mắt đất, nếu dùng cả bàn chân thì tốc độ chạy sẽ bị giảm đi rất nhiều.

Chạy bằng mũi chân giúp chạy nhanh hơn và đỡ mệt hơn
Chạy bằng mũi chân giúp chạy nhanh hơn và đỡ mệt hơn

Tập luyện và hít thở thật đều

Chúng ta luôn có xu hướng muốn chạy thật nhanh để vượt qua đối thủ hoặc chạy nhanh để đuổi kịp bóng. Nhưng bạn có biết, việc hít thở đúng cách sẽ cải thiện đáng kể tốc độ cũng như thời gian chạy của bạn không? Việc tập luyện đúng cách và thường xuyên sẽ giúp các cầu thủ nâng cao thể lực và thi đấu tốt hơn.

Để chạy nhanh và không bị mệt, các bạn cần luyện tập theo một lịch trình cụ thể và cố định với thời gian của bản thân. Trong một tuần, các bạn nên chạy từ 3 – 5 lần, và dần dần thay đổi quãng đường cũng như thời gian chạy và tốc độ chạy của bản thân. Quá trình này phải được thực hiện một cách nghiêm ngặt, tuân theo thời gian biểu.

Cách giữ thể lực tốt khi đá bóng

Để giữ được thể lực tốt khi đá bóng, bạn cần tập luyện tập luyện và tập luyện cũng như phải tham gia bóng đá thường xuyên.

Tập luyện, tập luyện và tập luyện

Để có một thể lực tốt nhất không phải chỉ dựa vào một số kỹ thuật, mà nó phụ thuộc vào thời gian mà bạn tập luyện. Đá bóng thường xuyên, tập chạy bộ quanh công viên, khi tập thể,… mới là yếu tố quan trọng giúp bạn nâng cao thể lực, sức bền của bản thân.

Ngoài ra, chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lỹ cũng là một trong những yếu tố về cách đá bóng không bị mệt mà các bạn cần lưu ý. Đối với các cầu thủ chuyên nghiệp, họ có một chế độ ăn uống vô cùng nghiêm ngặt, những thành phần trong một bữa ăn của họ cũng luôn phải tuân theo những chế độ dinh dưỡng nhất định.

Tập luyện bóng đá thường xuyên theo một lịch trình cố định
Tập luyện bóng đá thường xuyên theo một lịch trình cố định

Nghỉ ngơi đủ 8 tiếng mỗi ngày để có một đầu óc tỉnh táo và một tinh thần thoải mái nhất. Tốt nhất, các bạn nên đi ngủ đúng thời gian quy định và không nên thức quá khuya hay làm việc vào ban đêm tránh ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Tham gia đá bóng thường xuyên

Đá bóng thường xuyên hàng tuần chính là một trong những cách giữ thể lực tốt nhất và cũng là cách đá bóng không mệt. Bạn hãy cố gắng ra sân đều đặn mỗi tuần 1 – 2 lần để cơ thể bạn được hoạt động thể thao và đôi chân cảm nhận bóng tốt hơn. Chỉ có cách vận động thường xuyên thì bạn mới có thể nâng cao được thể lực.

Trên đây là chi tiết các thông tin về cách đá bóng không mệt mà chúng tôi đã chia sẻ với bạn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng trên. Chúc các bạn thành công!

Add Comment