Kiến thức bóng đá chuẩn – 1 trận bóng đá bao nhiêu phút

Không hổ danh là môn thể thao vua, khi mà mức độ phủ sóng của nó trên toàn thế giới thật đáng kinh ngạc. Bóng đá từ lâu đã được rất nhiều người yêu thích và hâm mộ. Thế nhưng không phải ai trong chúng ta cũng hiểu rõ về luật chơi như: 1 trận bóng đá bao nhiêu phút, Thời gian đá hiệp phụ, Thời gian đá bù giờ là bao nhiêu?… Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc này.

1 trận bóng đá bao nhiêu phút

Theo luật bóng đá quy định thời gian cho 1 trận bóng đá bao nhiêu phút sẽ phụ thuộc vào số cầu thủ của mỗi đội tham gia thi đấu. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn về thời gian thi đấu của các trận bóng với số cầu thủ tham gia chính thức của mỗi đội là: 11 người, 7 người và 5 người.

1 trận bóng đá bao nhiêu phút sẽ phụ thuộc vào số lượng cầu thủ và độ tuổi cầu thủ tham gia thi đấu
1 trận bóng đá bao nhiêu phút sẽ phụ thuộc vào số lượng cầu thủ và độ tuổi cầu thủ tham gia thi đấu

1 trận bóng đá bao nhiêu phút đối với đội bóng 11 người

Thời gian quy định thi đấu chính thức cho một trận bóng với 11 cầu thủ của mỗi đội là 90 phút, được chia thành 2 hiệp, mỗi hiệp 45 phút. Nếu có sự thay đổi nào đó, trường hợp ngoại lệ xảy ra thì cần có sự thỏa thuận giữa các trọng tài cùng hai đội bóng tham dự trận đấu đó.

Thời gian nghỉ giữa 2 hiệp không được quá 15 phút, nếu muốn thay đổi giờ nghỉ cần có sự cho phép của trọng tài.

1 trận bóng đá bao nhiêu phút đối với đội bóng 7 người

 • Thời gian thi đấu chính thức của trận đấu với đội hình 7 người cũng được chia thành 2 hiệp, mỗi hiệp kéo dài từ 40 – 45 phút, tùy thuộc vào từng độ tuổi thi đấu. Cụ thể như sau:
 • Ở độ tuổi thiếu niên: Mỗi hiệp thi đấu kéo dài 25 phút.
 • Ở độ tuổi nhi đồng: Mỗi hiệp thi đấu kéo dài 20 phút.

Thời gian nghỉ giữa giờ cho mỗi trận đấu sẽ là 10 phút.

Một trận bóng đá thông thường sẽ có 90 phút thi đấu
Một trận bóng đá thông thường sẽ có 90 phút thi đấu

1 trận bóng đá bao nhiêu phút đối với đội bóng 5 người

Thời gian thi đấu chính thức của trận đấu đối với đội bóng 5 người được chia thành 2 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 20 phút. Thời gian nghỉ giữa 2 hiệp thi đấu sẽ không quá 15 phút.

Như vậy, 1 trận bóng đá có bao nhiêu phút hay bao nhiêu phút một trận bóng đá sẽ phụ thuộc vào số lượng cầu thủ và độ tuổi thi đấu.

Thời gian bù giờ

Thời gian bù giờ sẽ được tính từ khi kết thúc thời gian thi đấu chính thức ở mỗi hiệp. Thời gian này sẽ được trọng tài công bố vào gần cuối mỗi trận đấu.

Theo quy định thì thông thường thời gian đá bù giờ sẽ dao động trong khoảng 1 -10 phút. Mỗi hiệp đấu khác nhau sẽ có thời gian bù giờ khác nhau.

Thời gian tính bù giờ cho 1 hiệp đấu sẽ được tính cho những trường hợp dưới đây:

 • Thời gian thay thế cầu thủ dự bị
 • Thời gian chăm sóc những cầu thủ bị chấn thương
 • Thời gian bù giờ cho thời gian chết
 • Bù giờ trong trường hợp đá phạt đền
 • Một số nguyên nhân khác làm ảnh hưởng đến thời gian thi đấu của trận đấu.
 • Ở cuối trận đấu thời gian bù giờ sẽ được trọng tài quyết định và thông báo ở cuối mỗi hiệp thi đấu.
Thời gian đá bù giờ sẽ được trọng tài quyết định ở cuối mỗi hiệp đấu
Thời gian đá bù giờ sẽ được trọng tài quyết định ở cuối mỗi hiệp đấu

Thời gian đá hiệp phụ

Ở các trường hợp trong giải thi đấu trực tiếp hoặc theo luật của giải đấu, nếu một trận đấu 90 phút chính thức mà 2 đội kết thúc với tỷ số hòa, mà bắt buộc phải tìm được đội chiến thắng thì sẽ có 2 hiệp phụ mỗi hiệp 15 phút và sẽ không được nghỉ giữa giờ. Tổng cộng của hiệp phụ sẽ là 30 phút.

Thời gian hội ý

Ở mỗi hiệp thi đấu, theo quy định thì mỗi đội có quyền được hội ý một lần duy nhất trong thời gian giới hạn là 1 phút và cần phải tuân theo các vấn đề như:

 • Đội bóng có quyền yêu cầu hội ý trong trường hợp đang khống chế được bóng (được quyền đá biên, đá phạt).
 • Người được quyền yêu cầu hội ý chỉ có thể là huấn luyện viên, nếu như trong hiệp đầu tiên các đội không hội ý với nhau thì hiệp sau mỗi đội cũng chỉ có được một lần hội ý chứ không được cộng dồn.
 • Trong thời gian hội ý các cầu thủ đang đá chỉ được phép tập trung trong sân và người bên ngoài cũng không được phép lấn vào sân, còn huấn luyện viên chỉ được phép đứng ở đường biên dọc nơi hàng ghế dành cho cầu thủ dự bị.
 • Theo quy định thì một phút hội ý này sẽ được đổi thành một phút bù giờ cuối hiệp đấu.

Bóng đá là một trong những môn thể thao đầy kịch tính, hy vọng qua bài viết này của chúng tôi đã giúp các bạn hiểu rõ thêm về 1 trận bóng đá bao nhiêu phút cũng như thời gian thi đấu chính thức của một trận bóng đá hay những kiến thức cơ bản khác trong một trận bóng. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy cứ comment bên dưới các bài viết và chúng tôi sẽ phản hồi bạn sớm nhất nhé!

Add Comment