Tại sao thịt bò NHẬT BẢN là thịt bò chất lượng cao và hiếm

Câu trả lời là Wagyu là loại thịt bò thủ công có chất lượng cao nhất, được sản xuất với số lượng nhỏ và được quản lý chặt chẽ theo hướng dẫn của Nhật Bản, và được đánh giá cao trên toàn thế giới vì có nhiều vân cẩm thạch và hàm lượng chất béo có tỷ lệ cao hơn các chất béo không bão hòa đơn, axit béo omega-3 và omega-6 và cholesterol thấp hơn thịt bò thông thường làm cho miếng thịt bò Wagyu mềm tan chảy và có hương vị bơ. Để minh chứng cho câu trả lời trên, ta cùng tìm hiểu một số thông tin nhé.

Xem thêm: Thịt bò ngon nhập khẩu thượng hạng được định nghĩa ngon

1. Thịt bò Wagyu là gì?

Riêng từ “Wagyu” có nghĩa đơn giản là con bò Nhật Bản. Có 4 giống bò Wagyu, Bốn giống bò này: Kuroge (Đen), Aakage (Nâu), Nihon Tankaku (Shorthorn) và Mukaku (Thăm dò) – là những giống chúng ta coi là Wagyu ngày nay.

2. Lịch sử của thịt bò Wagyu Nhật Bản

  • Trước năm 1868, trong nhiều thế kỷ ở Nhật Bản, gia súc được sử dụng chủ yếu như một động vật kéo trong nông nghiệp, được nuôi chủ yếu để tăng sức bền thể chất.
  • Năm 1868, Minh Trị Duy Tân phổ biến việc tiêu thụ thịt bò . Cho đến khi Minh Trị Duy Tân năm 1868, gia súc ở Nhật Bản chỉ được sử dụng cho công việc và do tình trạng đảo cô lập của Nhật Bản, việc lai tạo với gia súc không phải của Nhật Bản là rất hiếm. Đồng thời, vì lý do tôn giáo, thịt không được tiêu thụ phổ biến ở Nhật Bản cho đến năm 1872. Đó là năm hoàng đế Minh Trị lần đầu tiên công khai ăn thịt, khiến sản lượng thịt bò tăng vọt 13 lần.
  • Năm 1990, việc lai giống trở nên phổ biến . Sau nhiều thập kỷ lai gia súc Nhật Bản với gia súc nước ngoài, bốn giống gia súc lớn đã quyết tâm vượt trội và trở thành giống chiếm ưu thế vào 20 thứ thế kỷ. Bốn giống bò này – Kuroge (Đen), Aakage (Nâu), Nihon Tankaku (Shorthorn) và Mukaku (Thăm dò) – là những giống chúng ta coi là Wagyu ngày nay. Gia súc Kuroge là giống bò thường được sử dụng để sản xuất thịt bò Wagyu cẩm thạch cao.
  • Các phương thức nuôi dưỡng cho phép bò Wagyu sống một cuộc ít căng thẳng chúng phải được nuôi trên đồng cỏ, nước uống thì phải đảm bảo độ tinh khiết, nước sạch.
  • Bê con được cai sữa khi đạt 8 – 10 tháng tuổi, rồi được chuyển đến các trang trại để bắt đầu quá trình nuôi tập trung, với khẩu phần ban đầu bao gồm thức ăn thô và thức ăn gia súc như cỏ tươi xanh, cỏ ủ chua, rơm, phế phẩm từ các nhà máy đóng hộp.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *