Mách bạn cách phân biệt các loại thịt bò nhập khẩu tại Việt Nam

Thịt bò nhập khẩu ngày càng được người Việt ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong các bữa ăn gia đình nhưng không phải người tiêu dùng nào cũng có thể phân biệt rõ ràng các loại thịt bò nhập khập khẩu.

Xem thêm: Các loại thịt bò nhập khẩu được ưa chuộng nhất việt nam

Những năm gần đây, thị trường thực phẩm khá nhộn nhịp bởi có nhiều nhà cung ứng thịt bò nhập khẩu khác nhau. Nhờ công nghệ nuôi dưỡng tiên tiến, không chất hóa học, không sử dụng thức ăn tăng trọng, đều được giết mổ, đóng gói sạch sẽ vệ sinh và vượt qua sự kiểm định khắt khe mà thịt bò nhập khẩu rất được ưa chuộng. Tuy có nhiều loại với hương vị, giá cả khác nhau nhưng tựu trung lại thì có 3 loại thịt bò nhập khẩu phổ biến ở Việt Nam gồm thịt bò

Phân biệt thịt bò theo tiêu chuẩn quốc tế

Không phân biệt theo tính chất ở các bộ phận khác nhau của bò, các loại bò nhập khẩu phân loại dựa trên quá trình nuôi dưỡng. Theo đó, chất lượng thịt bò phụ thuộc phần lớn vào chế độ dinh dưỡng, chăm sóc hàng ngày của các trang trại. Thịt bò càng được đánh giá cao thì càng có giá bán cao hơn hẳn so với các loại thịt bò cấp thấp hơn.

Quá trình phân loại và đánh giá này dựa trên tiêu chuẩn của ba hệ thống chất lượng từ Úc, Mỹ và Nhật Bản

Thịt bò nhập khẩu từ Úc và cách phân biệt theo tiêu chuẩn Úc

Thịt bò Úc là một trong những loại thịt ngoại nhập rất được yêu thích tại Việt Nam. Thịt bò Úc được nuôi dưỡng và vỗ béo bằng cỏ tự nhiên và hạt ngũ cốc (chiếm 70%) trong ít nhất 100 ngày nên thịt có ưu điểm rất nạc và ít mỡ bao phủ bên ngoài. Tuy vậy, thịt bò Úc lại có điểm yếu là chất lượng thịt không ổn định và thịt không có/ rất ít vân mỡ hơn thịt bò Mỹ và Nhật.

Tiêu chuẩn đánh giá thịt bò Úc

Tiêu chuẩn thịt Úc được quy định bởi Thịt và vật nuôi Úc (MLA), xếp loại thịt bò Úc như sau:
– Hệ thống MSA: sử dụng thang điểm 100 (không có chất béo bắp) đến 1190 (rất nhiều chất béo bắp) với mức tăng dần.

– Hệ thống MLA: sử dụng thang điểm từ 0 (không có chất béo bắp) đến 9 (rất nhiều chất béo bắp) với mức tăng dần đơn vị là 1.

Loại sản phẩm thịt bò Úc nhập khẩu được ưa chuộng

Loại bò Úc được người Việt ưa thích hơn cả là bò Úc tươi do có hạn sử dụng lên tới 3 tháng nhờ công nghệ tiên tiến của Úc. Tuy nhiên, do tại Việt Nam không có nhiều nhà phân phối đạt được dây chuyền giữ đông tiêu chuẩn nên hương vị bò Úc tươi có phần đi xuống so với chất lượng sản phẩm gốc.

Thịt bò nhập khẩu Mỹ và hệ thống phân loại theo tiêu chuẩn Mỹ

Nổi tiếng khắp thế giới nhờ vân mỡ đặc trưng, hương vị tươi ngon, chất lượng ổn định và khả năng cung ứng lớn, thịt bò Mỹ rất phổ biến ở Việt Nam. Bò Mỹ có nguồn gốc từ giống bò Angus của Scotland, trong những tháng đầu tiên sẽ được nuôi bằng cỏ tự nhiên, sau đó sẽ được cho ăn theo chế độ đặc biệt, cân bằng dinh dưỡng với thành phần chủ yếu là ngô (khoảng 70%). Quá trình nuôi dưỡng này kéo dài ít nhất 120 ngày.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *