Hé lộ điều bí mật trong miếng thịt bò Kobe của Nhật Bản

Thịt bò kobe của Nhật Bản được nhiều người biết đến với vị thơm ngon. Đây cũng là loại thịt bò đắt nhất thế giới. Hương vị của món thịt bò khi được chế biến và thưởng thức sẽ khiến cho mọi người nhớ mãi dù chỉ nếm thử một lần. Cùng Kosei tìm hiểu điều bí mật trong miếng thịt bò Kobe của Nhật Bản trong bài viết sau đây nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn về các loại và nhãn hiệu thịt bò của Nhật Bản

Thịt bò Kobe có từ đâu?

Loại thịt này xuất phát từ vùng Kobe của Nhật Bản. Đây là một thành phố cảng lớn tại Nhật, thuộc tỉnh Hyogo, vùng Kinki và nằm trên đảo Honshu của Nhật Bản.

Bò Kobe được bắt nguồn từ giống bò Tajima-ushi hay còn gọi là bò Wagyu là giống bò nổi tiếng trên thế giới từ rất lâu. Loại bò Wagyu là giống bò hiếm tại Nhật, tuy nhiên loại bò Kobe lại còn hiếm hơn. Bò Kobe được nuôi dưỡng tại Hyogo, vùng đất núi lửa màu mỡ.

Để được công nhận là giống bò Kobe thì những chú bò này phải trải qua nhiều quá trình kiểm định nghiêm ngặt. Trước khi được đưa ra thị trường thì bò Kobe phải trải qua nhiều quá trình kiểm tra để đánh giá chất lượng của loại thịt này.

Bò Wagyu cũng là một trong những giống bò nổi tiếng từ lâu trên thế giới, trước khi xuất hiện loại bò Kobe. Loại thịt bò này cũng thơm ngon và được nhiều người trên thế giới công nhận về độ tươi ngon của miếng thịt bò Wagyu này.

Bò Kobe là một trong 3 giống bò Wagyu nổi tiếng trên thế giới. Thịt bò Kobe từ khi xuất hiện nổi trội hơn và được nhiều người tìm kiếm loại thịt bò này để thưởng thức. Thịt bò Kobe có hương vị khác lạ so với những loại khác, có vị đặc trưng riêng.

Làm thế nào để có được miếng thịt bò Kobe chất lượng?

Phải là bò thuần ăn cỏ trong suốt 3 năm cuộc đời

Bò Kobe được chăm nuôi vô cùng đặc biệt, các loại thức ăn của loại bò này được chăm chút kỹ lưỡng và kiểm tra nghiêm ngặt trước khi cho bò ăn. Chính cách cho ăn này đã tạo nên giá trị cho loại thịt bò này cũng như cho ra chất lượng thịt tốt hơn.

Phương pháp chăm sóc bò Kobe vô cùng kỹ lưỡng, bò chỉ ăn các loại thức ăn bổ dưỡng như: cỏ non, lúa mạch, bắp non, nước suối tinh khiết. Có khi bò được cho uống bia hoặc uống rượu Sake để ăn uống ngon miệng hơn. Điều này đã giúp cho lớp thịt nạc của bò được đảm bảo và tạo ra hương vị thơm ngon hơn.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *