Các loại thịt bò nhập khẩu được ưa chuộng nhất việt nam

Thịt bò là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và phổ biến trên thế giới. Ngày nay, thịt bò nhập khẩu cũng rất được ưa chuộng tại các nước đặc biệt là Việt Nam. Dưới đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn Top các loại thịt bò nhập khẩu hảo hạng nhất nhé!

1. Thịt Bò Úc

Bò Úc là loại thịt bò chất lượng cao và rất phổ biến tại Việt Nam. Thịt bò Úc rất mềm, ngọt và đỏ, được dùng chế biến thành rất nhiều các món ăn khác nhau tại các nhà hàng sang trọng.

Tiêu chuẩn của thịt bò Úc nhập khẩu?

 • Màu sắc của thịt: Màu của thịt phải có màu đỏ tươi, đảm bảo độ tươi sáng
 • Màu sắc của mỡ: vân mỡ của thịt bò Úc phải có màu trắng sáng thì mới đảm bảo đạt chuẩn. Nếu vân mỡ có màu trắng ngà thì không đạt chất lượng. Ngoài ra, trên miếng bò Úc, các vân mỡ phải được phân bổ xen kẽ đều nhau với thịt thì ăn mới  ngon và béo ngậy.
  • Hệ thống sử dụng thang điểm 100 (không có chất béo bắp) đến 1190 (rất nhiều chất béo bắp) trong gia số của 10.
  • dùng thang điểm từ 0 (không có chất béo bắp) đến 9 (rất nhiều chất béo bắp) với mức tăng dần 1.Độ dày của mỡ tại phần xương sườn: độ dày của mỡ phải vừa đủ, không quá mỏng thì mới đạt chuẩn.

   Hệ thống xếp loại của thịt bò Úc

   Thịt bò Úc được xếp loại như sau:

   2. Thịt Bò Kobe

   Bò kobe là một trong số các loại thịt bò nhập khẩu hảo hạng. Loại thịt bò này có đặc điểm nổi bật là các đường vân trên thịt bò rất dày nên khi ăn sẽ cảm thấy vị béo ngậy xen lẫn ngọt của thịt bò tươi rất ngon. Bò Kobe được đánh giá là có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe mọi lứa tuổi.

   Để giữ được vị tinh khiết cho thịt, loại thịt này được lấy từ bò đực chưa từng giao phối hoặc bò cái chưa sinh sản. Trung bình bò Kobe được định giá từ 500 – 3.000 USD/kg, khá đắt đỏ do nguồn cung ít, chi phí chăn nuôi cao và chất lượng thịt rất đặc trưng.

   3. Thịt Bò Hida

   Bên cạnh bò Kobe thì bò Hida cũng có mặt trong danh sách một trong các loại thịt bò nhập khẩu sang chảnh nhất thế giới. Không hề nói ngoa khi thức ăn chính của bò Hida là những loại ngũ cốc chất lượng cao, uống nước tinh khiết và nghe nhạc cổ điển. Thịt của giống bò này nổi tiếng với những vân mỡ cẩm thạch, thịt mềm và có vị đậm đà hiếm có. Giá của thịt bò này có mức giá dao động từ 150 USD/kg.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *